DatViet Investment & Construction Co., Ltd

Kiểm Định Chất Lượng Công Trình

Lợi ích khi kiểm định chất lượng công trình mang lại là để đánh giá, giải quyết các tranh chấp nếu có khi xảy ra giữa chủ đầu tư và nhà thi công. Cũng như kiểm định chất lượng xây dựng của dự án trước khi đưa vào sử dụng.

Thế nào là kiểm định chất lượng công trình xây dựng?

Kiểm định chất lượng công trình là một trong những khâu quan trọng trước khi đưa dự án ra sử dụng. Hiểu đơn giản là hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng bình thường có đạt yêu cầu so với thiết kế, bản vẽ không thông qua quan sát trực quan, tiến hành các thí nghiệm dự án xây dựng.

Quy trình kiểm định chất lượng công trình xây dựng

Thông thường quy trình kiểm định xây dựng sẽ gồm một số bước cơ bản sau:

Quy Trình

Dịch vụ tư vấn xây dựng mang một ý nghĩa quan trọng và đem lại nhiều lợi ích cho dự án, công trình xây dựng.

Dựa vào thu thập các tài liệu, phân tích các kết cấu công trình, hạng mục kiểm định và dựa trên xem xét hiện trường để chuẩn đoán chính xác về dự án xây dựng đó. Có bị hỏng hay sai bản vẽ hay không. Cần phải được kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ các chi tiết của công trình.

Người kiểm định phải tiến hành kiểm tra chi tiết hiện trạng của kết cấu, cấu trúc bộ phận hạng mục công trình theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành.

Đây là bước rất cần thiết khi kiểm định bất cứ một dự án hay công trình xây dựng nào. Ở đây là tiến hành thí nghiệm chất liệu vật tư, vật liệu, các thiết bị được lắp đặt ở công trình. Có đúng chuẩn và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật. Đo đạc kiểm tra công trình, vị trí kết cấu kiểm định.

Kiểm tra kỹ lại hồ sơ về thiết kế, bản về của dự án cần kiểm định.

Kiểm tra, kiểm định các số liệu, khảo sát đo đạc ở các công đoạn trên xem có đúng không, có phải tính toán làm lại thí nghiệm không. Sau đó đánh giá tổng hợp để có thể đưa ra kết quả sau khi kiểm định chất lượng công trình.

Nêu rõ mục đích của kiểm định dự án công trình xây dựng, đánh giá chất lượng, kết cấu của công trình, nếu có gì hư hỏng, không đúng thì đưa ra kiến nghị xử lý.


Việc thuê dịch vụ kiểm định xây dựng là điều cần thiết nếu bạn không am hiểu về chuyên ngành xây dựng. Tuy nhiên để lựa chọn được cho mình một đơn vị uy tín không phải là điều đơn giản.

DatVietcons mang đến cho khách hàng sự an tâm và chất lượng nhất về dịch vụ.