8 Xu Hướng Thiết Kế Phòng Khách năm 2022

Thiết kế theo phong cách riêng luôn là một yếu tố quan trọng để thiết kế một không gian cá nhân, tuy nhiên các xu hướng cũng là một gợi ý để bạn có thể tham khảo hoặc đơn giản là một cách thú vị để tạo ra một căn phòng vừa mang hơi hướng cá nhân vừa bắt kịp được xu hướng.

1. Đa dạng màu sắc

Chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng màu sắc tươi sáng rất dễ dàng để truyền niềm say mê và sự bắt mắt vào không gian của bạn. Ngay cả những người nghiêng về màu sắc và kết cấu tối thiểu cũng sẽ đánh giá cao việc kết hợp một hoặc hai màu sáng vào phòng khách dễ dàng như thế nào. Hơn nữa, điều này không nhất thiết là bạn phải phá bỏ màu sơn của toàn bộ căn phòng. Việc sử dụng các loại vải in nhiều màu sắc, ghế sofa bọc nệm tùy chỉnh, ghế và cửa sổ với nhiều màu sắc sẽ là một cách khác để mang cá tính vào không gian của bạn.

2. Trang trí với đồ cổ

Mọi người sẽ có xu hướng sử dụng lại đồ nội thất hoặc đồ trang trí cũ không chỉ vì họ muốn tập trung hơn về tính bền vững mà những loại đồ cổ hoặc đồ trang trí cũng sẽ tiết kiệm hơn với ngân sách của họ. Ngoài việc sử dụng đồ cổ để trang trí cho phòng khách, bạn có thể lựa chọn để trang trí cho các phòng khác như: phòng ăn, phòng bếp hoặc thậm chí là phòng ngủ để tạo ra sự liên kết cho các căn phòng.

3. Chủ nghĩa tối giản

Chủ nghĩa tối giản đang có một sự trở lại nhưng đây không chỉ là những màu sắc trầm lắng và những hình bóng đơn giản, mà nó còn đi sâu hơn vào khái niệm và ý nghĩa của chủ nghĩa tối giản, bao gồm các phòng có thể nhân đôi nhiều hơn một không gian. Kích thước của một số phòng sẽ bị cắt giảm và thay vào đó, nhiều người sẽ sáng tạo các không gian đa chức năng. Ví dụ phòng khách của bạn có thể vừa là văn phòng trưng bày, phòng làm việc hoặc phòng tập thể dục.

4. Xu hướng hòa hợp với thiên nhiên

Tất cả các nhà thiết kế và những người đam mê thiết kế sẽ đưa ra việc kết nối của chúng ta với thế giới tự nhiên thông qua việc sử dụng thiết kế ưa thích sinh học. Điều này có nghĩa là việc thiết kế phòng khách sẽ bao gồm việc tạo ra môi trường êm dịu với ánh sáng tự nhiên và thông gió, kết hợp cây trồng và tạo ra một kết nối trực quan với thiên nhiên.

5. Thiết kế mỏng nhẹ

Sắc nét, kiểu dáng đẹp, hiện đại – đây là tất cả những từ đã nổi trong một vài năm nay, đặc biệt là khi nói đến đồ nội thất. Những năm gần đây, đồ nội thất với thiết kế nhẹ nhàng cùng với việc sử dụng màu sắc tối giản luôn được ưa chuộng mang đến cho phòng khách của bạn một cảm giác nhẹ nhàng và mát mẻ.

6. Tận dụng phong cách của những năm 70

Nếu bạn là người đi theo xu hướng này, chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều về đất nung, xô thơm và mù tạt cũng như các nhãn hiệu đồ nội thất giữa thế kỷ như: chân giá đỡ trên ghế sofa, tủ và bàn, tông màu gỗ tếch và các loại vải có kết cấu cao. Một bức tranh nghệ thuật mang đậm dấu ấn của những năm 70 là một cách để làm nổi bật cho phòng khách của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chúng với những đồ nội thất hiện đại giúp tạo nên một khung cảnh hài hoà cho phòng khách.

7. Thiết kế mang tính bền vững

Tính bền vững không phải là một xu hướng, đó là điều bắt buộc. Mọi người luôn thực sự tập trung vào việc kết hợp nó với ngôi nhà của mình. Có rất nhiều cách để biến điều này thành hiện thực, cho dù đó là thay đổi vị trí, nâng cấp hay tập trung đồ nội thất và trang trí cũng như cấu tạo của nó. Đại dịch đã tạo ra nhận thức về sức khỏe và môi trường. Vì thế hiện nay nhiều không gian sống hơn đang phản ánh những giá trị liên quan đến môi trường và sức khoẻ của con người. Tái sử dụng đồ nội thất, theo đuổi các vật liệu hỗ trợ môi trường và thúc đẩy tái chế sẽ trở nên phổ biến trong năm nay. Chưa kể, các vật liệu tự nhiên như gỗ, mây, đất sét, đá, v.v. có thể kết hợp hoàn hảo với bất kỳ kiểu dáng, màu sắc hoặc chất liệu nào.

8. Sử dụng tone màu tối và sáng

Những gam màu tối kết hợp với gam màu sáng đã xuất hiện khắp nơi trong vài năm trở lại đây và có vẻ như xu hướng chọn màu đối lập cho các khu vực trong nhà vẫn là một xu hướng cho năm 2022. Ngoài việc sử dụng sơn để trang trí tường thì giấy dán tường cũng là một phương pháp tuyệt vời. Trong khi những bức tường tối này mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà thì màu sáng sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên có điểm nhấn hơn.

Tổng hợp